Ngày hội tự do phần mềm nguồn mở 2011

 

SFD (Software Freedom Day), một trong những ngày hội lớn nhất trong năm của cộng đồng nguồn mở, là ngày cả thế giới tôn vinh Phần mềm tự do và Mã nguồn mở (FOSS). Đây là sự kiện thường niên và được tổ chức vào ngày thứ bảy thứ ba của tháng chín hằng năm. Sự kiện nhằm quảng bá về lợi ích, tính tiện dụng cũng như các tính năng của các phần mềm tự do tới người dùng. SFD cũng là dịp để những nguời yêu thích công nghệ, yêu mến FOSS gặp gỡ và trao đổi bàn luận về các vấn đề FOSS yêu thích.

 

Năm nay sự kiện này được tổ chức theo hình thức mới: Các diễn giả đăng ký chủ đề trước trên diễn đàn, những chủ đề nào được quan tâm bình chọn nhiều nhất sẽ được thuyết trình tại buổi gặp mặt. Như thường lệ, SFD 2011 được nhóm người dùng GNU/Linux (gọi tắt là Hanoilug) với Trung tâm CNF của Tổ chức hợp tác đại học Pháp ngữ (AUF) cùng với các cá nhân và doanh nghiệp FOSS phối hợp đồng tổ chức.

 

SFD Hà Nội 2011

 

Thời gian: 8:30 - 17:00, Thứ 7 ngày 17/09/2011

 

Địa điểm: AUF/CNF, Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) - Nhà D, Ngõ 42 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

 

Hoạt động: 

  • Dùng internet miễn phí cả ngày (có WiFi)
  • Khám phá các bản phân phối GNU/Linux phổ biến : Ubuntu, Fedora...
  • Nhận đĩa live CD GNU/Linux, Fedora...
  • Trao đổi và thảo luận phần mềm tự do nguồn mở
  • Các lớp học cài đặt Ubuntu offline

 

Ban tổ chức trân trọng kính mời anh/chị, các doanh nghiệp, tổ chức có quan tâm về FOSS tới tham dự và chia sẻ hoạt động nhiều ý nghĩa này.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Ban Tổ chức SFD hoặc Trung tâm CNF (04)38.68.48.85