Báo Cáo Tình Hình Nguồn Mở 2024: Sử Dụng Nguồn Mở, Xu Hướng Thị Trường Và Phân Tích

Mới đây, OpenLogic đã hợp tác với Open Source Initiative (OSI) và Eclipse Foundation tiến hành khảo sát về tình trạng sử dụng nguồn mở trên phạm vi toàn cầu.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ 10/10 đến 08/11/2023 với hơn 20 câu hỏi về thực trạng sử dụng phần mềm nguồn mở (OSS) và đã nhận được hơn 2.000 câu trả lời từ các công ty nhỏ cho đến các tập đoàn lớn trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Cuộc khảo sát tập trung vào các phần mềm quan trọng trong kinh doanh, các công cụ bảo mật nguồn mở vì nhận thức về an ninh mạng, đặc biệt liên quan đến phần mềm nguồn mở với mục đích làm sáng tỏ những công nghệ nguồn mở nào đang trở nên phổ biến và nêu bật các xu hướng theo địa lý, ngành và quy mô tổ chức. Những thông tin này thật sự có giá trị đối với những làm về nguồn mở: các nhà phát triển, kỹ sư, quản trị viên hệ thống và kiến trúc sư và nhiều người trong số họ cũng có thể đóng góp cho các dự án nguồn mở.

Một điều đáng phấn khởi là xu hướng sử dụng nguồn mở ngày càng nhiều hơn ở Châu Mỹ – Latinh, Châu Phi và Châu Á.

Công ty Cổ phần Giải Pháp Thông Tin (iWay) xin gửi đến quý độc giả báo cáo gốc bằng Tiếng Anh và bản dịch Tiếng Việt của iWay trong File đính kèm.

Link bản gốc: https://mail.iwayvietnam.com/services/files/public/link/download/BhTxPGrMFPMzoFxdVmqJEF3TfvVA8dcz

Link bản dịch: https://mail.iwayvietnam.com/services/files/public/link/download/JZWER1WZU0HQw0neYpZLYtF6eJjiewE1

Công ty Cổ phần Giải Pháp Thông Tin
Trụ sở: 97 Phạm Ngọc Thạch, P. Kim Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội
VPHCMC: 519 Hoàng Sa, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (024) 3537 8684
Hotline: 090 461 3595
Email: info@iwayvietnam.com
Website: https://www.iwayvietnam.com